The Legand of Korra and Katanagatari

posted on 12 Mar 2011 09:28 by kuzo-goku-toki
ตกข่าวอย่างร้ายกาจ....
 
 
 
เพิ่งจะเห็นในเฟซบุ๊คว่ารูปแรกของซีรี่ย์ใหม่ Avatar : The Last Airbender ออกมาแล้ว เป็น Avatar : The Legand of Korra
 
 
อ่านข่าวบอกว่าเค้าสรุปตั้งแต่กลางปีที่แล้ว (ข้าพเจ้าไปอยู่ไสม๊าาาาาา) ว่าซีรี่ย์ใหม่นี้จะออนแอร์ ซึ่งล่าสุดบอกว่าขยายจากสิบกว่าตอนเป็น 26 ตอน (!!!!!) เริ่มฉาย..ย้ายจากปีนี้เป็นราวกลางปี 2012
 
 
ตัวเอกครั้งนี้เป็นสาวน้อยวัยสะรุ่นแต่หน้าแมนมวากกกกกฮะ เห็นครั้งแรกนึกว่าชาย อ่านไปอ่านมาเป็น She ไปซะนี่
 
 
She is she!!!!!
 
 
เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากตัวเอกของภาคก่อนตายไปแล้ว คือ 70 ปีหลังซีซั่นสุดท้าย สาวน้อยคอร่าเผ่าน้ำคืออวาตารคนใหม่ต่อจากแอง เดินทางเพื่อหาคนฝึกการควบคุมธาตุลมเป็นธาตุสุดท้าย (ธาตุอื่นได้หมดแระ เมพมั้ยล่ะ)
และได้อาจาร์ยเป็นคนคุณก็ไม่รู้ว่าใคร (แต่แฟนๆรู้กันหมดแย้ว TT TT)
 
 
 
แต่เรื่องราวหลักๆนี่...เห็นทีมผู้สร้างว่าไม่อยากให้ซ้ำกับซีรี่ย์ก่อนเลยปักหลักอยู่ที่เมืองเดียว (มั้ง) และสาวน้อยของเรานอกจากจะต้องฝึกการควบคุมลมแล้วยังต้องต่อสู้กับพวกที่ต่อต้านการใช้พลังควบคุมธาตุต่างๆ เอ๊อ.....
 
 
 
แมนมากน้อง
 
 
ไม่รู้ว่าจะเป็นไงแต่คิดไปล่วงหน้าแล้วว่ายังไงก็ชอบแองกะซูโกอยู่ดี (เพราะซูโกซึน) วะฮ่าๆๆๆๆๆ เอาน่า อย่างน้อยก็จะได้ป๊ะกะบรรดาลูกหลานของซีรี่ย์เก่าด้วย น่ารอดูเป็นยิ่งนัก
 
 
--------------------------------------
 
 
Katanagatari ตำนานรักดาบพันเล่ม
 
 
อนิเมะที่ยังงงอยู่ว่าเจอด้วยเหตุบังเอิญ...ได้ยังไง คือเห็นจากโฆษณาเรื่อง Bakemonogatari หรือ Panty and Stocking ก็ไม่รู้ จำไม่ได้ แต่ว่าภาพมันแปลกๆดี หน้าตาตะละคนเหมือน...นี่วาดเต็มที่แล้วเหรอเพ่!!
 
 
 
ก็หน้าซื่อๆกันดีอ่ะนะ
 
 
 
ชอบตอนตกระกำลำบากในภูเขาหิโมะ
 
 
เรื่องนี้ฉายตั้งกะปีที่แล้ว (ช้าอีกแล้วตูข้า) เดือนละตอน ตอนละชม. เดือนสุดท้ายของปีที่แล้วก็จบเรื่องพอดี สร้างจากนิยายเจ้าของเดียวกับ Bakemonogatari 
 
 
งะล่ะ สรุปสั้นๆได้ใจความสุดๆ 55555+
 
 
เนื้อเรื่องก็...นางเอกตามหาดาบ 12 เล่มตามคำสั่งโชกุน เลยไปหาพระเอกเพื่อให้ช่วย เพราะพระเอกเป็นลูกหลานของคนเก่ง (สั้นๆ 555) เรื่องราวส่วนใหญ่ก็เป็นการเดินทางของสองคนนี้ แต่ที่ขำก็คือนางเอกมีตรรกะแปลกๆที่บอกพระเอกว่า เคยโดนหักหลังจากคนอื่นๆที่เคยขอให้ช่วย เพราะงั้นจะให้พระเอกหลงรักตนเอง เพราะผู้ชายที่ทำเพื่อความรักจะไม่มีทางหักหลัง... ป๊าดดดดด ไม่มั่นทำไม่ได้นะแม่คุณ
 
 
พระเอก...ด้วยความที่อยู่เกาะเป็นเด็กดอย ไม่ค่อยรู้เรื่องราวอะไรนอกจากสู้เก่งอย่างเดียว ก็เออออตามนางเอกไป ซึ่งเดินทางด้วยกันซักพักก็ดันทะลึ่งหลงรักนางเอกจริงๆ และนั่นก็นำไปสู่เรื่องเศร้าตอนท้ายเรื่อง
 
 
 
ทั้งๆที่เป็นตัวละครที่หน้าตาซื่อๆ แต่กลับมีฉากการต่อสู้ที่ขึงขังจริงจัง บวกกับเนื้อเรื่องที่มีลับลมคมในเยอะแยะ ทำให้ ตำนานรักดาบพันเล่มเรื่องนี้ น่าสนใจและน่าติดตามมากๆ (ตอนนี้ติดแหงกไปแว้ว)
 
 
 
 
 
 
 
"จงปกป้องดาบ จงปกป้องข้า และจงปกป้องตัวเอง" คำสัญญาที่นางเอกให้พระเอกรักษาไว้ แต่ในตอนท้ายสุด พระเอกกลับทำไม่ได้ซักอย่าง...
 
 
เราคิดว่าตอนจบของเรื่องหักมุมหลายอย่าง (ตามความเห็นของตัวเองเท่านั้น) ประเด็นที่ซ่อนอยู่ในการตามหาดาบคือการล้างแค้นซึ่งก็....เหมือนทั่วๆไป บางคนจมอยู่ในนั้นโดยไม่เห็นบางสิ่งที่สำคัญกว่า เราก็หวังว่าบางตัวละครจะเปลี่ยนไปมองเห็นสิ่งที่สำคัญที่ว่ามากกว่าการล้างแค้น แต่ก็เหมือนโดนหักหลัง จบไม่สวยอย่างที่อยากให้เป็นแค่นี้ก็ถือว่าหักมุมสำหรับเราแล้ว
 
 
 
แค่จบแบบสบายใจน่ะ มีมั้ย!
 
 
 
เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แค่การ์ตูนตาซื่ออย่างเดียวฮะ มันซ่อนเรื่องราวหลายอย่างเอาไว้ให้ขบคิดว่าพระเอกของเรื่องจะเหมือนพระเอกใน MV ของ Calories Blah Blah เพลง แพ้คำว่ารัก.... รึเปล่า
 
 
 
 
 
*มีให้โหลดแค่ 10 ตอนซับไทยเท่านั้น เท่าที่หาได้ ด้วยความที่ใจร้อนอยากดูตอนจบเลยไปดูออนไลน์ซับอิ้ง ซึ่ง...มาคิดอีกที...ไม่น่าดูเลยตู ทั้งดาวน์ทั้งเฟล อย่างแรงงงงง เศร้าาาาาาาาา ย๊ากกกกกกกก
 

Comment

Comment:

Tweet

Tags