หนังเก่า เล่าัอีกแล้ว - -""""

posted on 04 May 2011 18:03 by kuzo-goku-toki
ไม่ได้ดูหนังโรงเล้ยยยยยยยยยย ฮว๊ากกกกกกกกก ไม่มีต้างงงงงงงงง
 
 
ฮือๆ ทำไมชีวิตนี้ต้องมีหนี้ด้วย ค่าตั๋วหนังก็แพงขึ้นทุกวันๆ คร่อก
 
 
 
 
---------------------------------------------
 
อันเนื่องจากไม่มีตังค์ ก็อาศัยดูอนิเมะจากการโหลดฆ่าเวลาไปเรื่อยก็พอช่วยได้บ้าง ช่วงนี้ก็เลยกลายเป็นติดการ์ตูนไปซะงั้น (เพราะไม่ต้องใช้เงิน 55~) แตร่....ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ได้ดูหนังเลย ทรูวิชั่นก็ช่วยแก้ขัดได้หน่อยนึง นับจากสงกรานจนถึงวันแรงงาน (เลือกลายาวเพราะไม่มีตังไปทำงานเช่นกัน) เลยได้ดูหนังเก่าๆหลายเรื่องทีเดียว ...ถึงจะได้ไม่ทันได้ดูตั้งแต่แรกก็ตาม.....
 
 
สรุปดังนี้ (เรียงตามลำดับความสนใจ...น้อยไปมาก)
 
 
 
1. Prince of persia : sands of time
 
 
เรื่องนี้ไม่ได้ดูตั้งแต่แรกเลยไม่รู้ความเป็นมาของเหตุการณ์สำคัญต้นเรื่อง แต่เท่าที่ดู Production ดี รายละเอียดดี องค์ประกอบโดยรวมของเรื่องดี เสียอย่างเดียว เรารู้สึกว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ไปเรื่อยๆ และ...เหมือนดู Clash of Titan ซ้ำรอบสอง -  - """" กับตอนจบที่ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเล่นย้อนกลับตั้งแต่แรกซะเลย....เออ....จบแบบนี้ก็...ไม่เจ็บตัวดีเนาะ เหอๆๆๆ
 
และที่สำคัญสุด เราดูหนังไปด้วยรีดผ้าไปด้วย ถึงอย่างนั้นก็แทบจะไม่วางเตารีดเพื่อใจจดจ่อดูหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะดวงตาง่วงๆตลอดเรื่องของพ่อเจคมีผลหรือเปล่า (แต่คนอื่นคงชอบมั้ง 555+)
 
 
 
 
2. Whip it
 
 
ตอนที่เรื่องนี้ลงโรงแรกๆอยากดูมากกกกก (ชอบหน้าเด็กๆของเพจ) เอาเข้าจริงๆ Whip it ก็เป็นเรื่องราว coming of age ธรรมดากว่าที่คิด ที่ให้การแข่งสเก็ตปูทางให้นางเอกใช้ชีวิตในรูปแบบปลดปล่อยตัวเอง (อาจจะเป็นจูโนในเวอร์ชั่นก่อนที่เธอจะท้อง??)
 
ส่วนของการแสดงตัวเด่นๆไม่มีใครตก มีแต่ขโมยซีน 555+ (ยกผลประโยนช์ให้ดรูว์?) ฉากการแข่งขันไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ พระเอกมีไว้ประกอบฉาก ปัญหาในครอบครัวคลี่คลายง่ายๆ....อีกแระ  มุขคลาสสิคเบื่อแล้วนะ
 
 
 
 
3. Dragonheart
 
 
เรื่องนี้ดูยังไงก็ได้ความรู้สึกเดิมคือ หนุกมากกกกกก ครั้งแรกที่ดูก็ยังไม่ได้เริ่มดูหนังเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ เลยไม่รู้ว่าพระเอกคือเดนนิส เคว็ด (แอร๊ยยย) ยิ่งกว่านั้น ไม่รู้ว่าตัวร้ายคือเดวิด ธิวลิส (แอร๊ยยยยยยยยย ผอมมากค้าบ) ความเยี่ยมของหนังขี้เกียจจะพูดแล้วเพราะเยอะอยู่  ตอนที่มังกรเดรโกออกมาก็จ้องซะติดจอ อยากรู้ว่าจะได้เห็นความแตกต่างของยุคสมัยมากมั้ย
 
ก็ไม่นะ...ค่อนข้างแปลกใจด้วยว่าเทคโนของสมัยก่อนยังทำได้ขนาดนี้ เราที่อยู่ในยุคของ Avatar ยังมองดูแล้วรู้สึกว่า....โอว..เยี่ยม
 
 
 
4. Ben Hur 1959
 
 
เรื่องเน้.....สุดยอดสุดในบรรดาหนังที่ได้ดูมาแล้ว เป็นเรื่องที่เฉียดจะได้ซื้อแผ่นมาหลายรอบ แต่ก็ไม่ได้ซื้อซะที ก็...ไม่ได้ดูตั้งแต่แรกเหมือนกัน แต่ได้ดูฉากที่เราคิดว่ามันเป็นตำนานได้เลยคือฉากแข่งรถม้าที่น่าตื่นตาสุดๆ ยืนรีดผ้าอยู่ดีๆ (อีกแล้ว) แล้วเปลี่ยนมาเจอโดยบังเอิญ หลังจากนั้นก็ไปไหนไม่ได้เลย
 
 
.................................................
 
ก่อนหน้านั้นได้ดูหนังเพี้ยนๆเรื่องนึงที่ฟิลหนังเก่าเหมือนกัน ที่ว่าเพี้ยนก็เพราะว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเฮอร์คิวลิสสู้กับหุ่นยนต์ไฮดร้า (หนังเก่าจิงๆนะ อาจเก่ากว่าเบนเฮอร์ด้วยเพราะภาพเก่ามากกก และหาภาพปลากรอบไม่ได้...) เพื่อจะช่วยแคสสิโอเปียจากการเผาสังเวยไรซักอย่าง เฮอร์คิวลิสดูโตแต่กล้าม ส่วนตัวละครผู้หญิงสวยและเซ็กซี่ทุกคน
 
 
ตามเทพนิยายกรีกปกติ โอเคเฮอร์คิวลิสมีคิวบู้กับไฮดร้าจริง แล้ว...แคสสิโอเปียมาจากไหน? (คนละเรื่องกับแฟนคลับดงบัง)
 
 
และตามเทพนิยายกรีกปกติในเนื้อเรื่องของแคสสิโอเปีย เรื่องหลักก็เกี่ยวกับเรื่องของเพอร์ซีอุสและแอนโดรเมด้า เฮอร์คิวลิสมาจากไหน????
 
 
 
สรุปคือ นี่มันยำเทพนิยายอะไรรึเปล่า มั่วมากกกกกกกกก
 
..................................................
 
ตามข้างบนก็เลยรู้สึกขยาดกับหนังฟิล์มเก่าๆอยู่นิดหน่อยตอนที่ได้ดูเบนเฮอร์
 
 
แต่....นี่ไม่ใช่หนังกระจอกๆอย่างที่กระผมคิดเลยซักกะนิด วะฮ่าๆๆๆๆ แค่ฉากรถม้านี่ฉากเดียวเปลี่ยนคุณได้ !!! มันทั้งตื่นเต้น และสมจริงไปเป่า???  ที่เคยได้ยินว่าฉากแข่งยานบินในสตาร์วอร์ส 1 เป็นหนึ่งในฉากแข่งคลาสสิค ตกอันดับไปครับ เบนเฮอร์ตื่นเต้นกว่าเยอะ ฉากตื่นเต้นทำได้ดี ฉากดราม่าก็เยี่ยม กำกับลำดับภาพ เหมือนดูหนังในยุคนี้เรื่องนึงเลย ไม่ได้ดูว่าใครกำกับรู้แต่สไตล์เค้ายังทันสมัยอยู่นะ
 
 
เนื่องจาก กว่าจะได้ดูก็กลางเรื่องแล้ว เลยไม่รู้ว่าช่วงชีวิตของยูดา เบน เฮอร์นั้น ทับซ้อนกับช่วงก่อนที่พระเยซูจะถูกตรึงบนกางเขน ทำให้ตอนดูจบยิ่งงงหนักเข้าไปใหญ่ ถ้าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับประเด็นศาสนาก็ยิ่งสมควรหามาดูเต็มเรื่องเป็นอย่างยิ่ง
 
 
 
 
นี่คือหนังที่สมควรได้รางวัลอะไรก็ตามทุกประการ
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ลองดูเทรลเลอร์แล้วก็น่าสนใจดี ไว้จะลองหามาดูค่ะ big smile

Whip it นี่ดูจบก็ชอบนะคะ สำหรับเราถือเป็นหนังที่ดูสนุกเลยแหละ แต่คงเป็นเพราะดันไปอ่านวิจารณ์ซะเยอะ เลยตั้งความหวังมากไปหน่อย แหะๆ

#3 By kuzo-goku-toki on 2011-05-10 22:01

ผมชอบ whip it นะฮะ

ไม่น่าเชื่อว่าเรื่ง Drew จะทำได้ดีขนาดนี้

#2 By keaaaa on 2011-05-06 18:10

ลองหา The Remains of the days
มาดูสิครับ สนุกเหมือนกัน

ที่ท่านSir Hopkins แสดง สนุกดีครับอิอิ

ถ้าหาไม่ได้ สนใจ บอกผมได้เน้อ
ผมมีแปลงเป็นMP4ดูในPSPแล้วงับ = =|||

หนังเก่าๆ Classic มันส์มาก
เนื้อเรื่องของหนังสมัยใหม่บางเรื่องเทียบไม่ได้เลย

#1 By Max&Mon on 2011-05-04 21:03

Tags