เหมือนอดอยาก....

posted on 28 May 2011 13:18 by kuzo-goku-toki
หลังจากห่างหายจากโรงหนังไปพักใหญ่ๆ.............
 
 
เงินเดือนมา ข้าก็คืนชีพละก๊าบบบบบบบบบบบบ (มีแรงได้อยู่อาทิตย์เดียวแหละ ตังหมดแระ)
 
 
เมื่อวันพุธดูโจรสลัด 80 บาทเครือเอสเอฟ เมื่อวานดูแพนด้า - ฟรี - ด้วยแต้มสะสมของใครบางคน วะฮ่าๆๆๆๆ (มิน่าถึงดูได้หลายเรื่อง)
 
 
มาว่ากันซะหน่อย....
 
 
Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides
 
เฮียกลับมาพร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่ กับหวานใจที่เคยคุ้น คู่แค้นที่คุ้นเคย และศัตรูตัวใหม่ (บ่นไรเนี่ย) กับการตามหาน้ำพุอมฤตที่ลือกันว่าสามารถทำให้ชีวิตเป็นอมตะได้ เรื่องราวเป็นตอนต่อจากภาคก่อน กัปตันแจ็คยังไม่เป็นโล้เป็นพายเหมือนเดิม เจ้าเล่ห์ก็เหมือนเดิม ฉลาดเป็นกรดก็ยังเหมือนเดิม
 
 
ที่ช็อกนิดๆคือการที่คู่รักคู่แค้นที่คุ้นเคยอย่างบาร์บอสซ่าไปเข้ากับฝ่ายพระราชา...เนี่ยนะ?
 
 
เรื่องราวการตามหาสิ่งที่ว่า...เดินไปเร็วมากไม่ต้องรอลุ้น และตามสเต็ปแบบ...จากนี่ ไปนั่น เจอนี่ (น้องที่ไปดูเหมือนกันถามว่าทำไมมันเจออะไรง่ายจัง แก้ปัญหาก็ง้ายง่าย ก็ตอบไปว่าเวลามีจำกัดน่ะน้อง ต้องเข้าจึย) 555
 
 
ต้องยอมรับอีกแล้วว่านี่อาจจะเป็นภาคที่ดรอปอีกภาคนึงของไพเรทสำหรับความคิดเรา ด้วยความที่ดีเทลมาก ตัวละครมากจนหนังไม่อาจพาคนดูเข้าถึงได้หมด (ยกเว้นนางเงือก...เห็นแล้วเพ้อตามทันที) และปมต่างๆที่ถูกแก้ไปตามสเต็ป แต่ถ้าตัดข้อข้องใจออกไปก็ยังถือว่าดูสนุกแหละนะ ไม่ต้องคิดมากก็ดูได้เพลินๆ และที่เพลินมากสุดคงเป็นฉากที่นางเงือกโผล่มา คอนเฟิร์มว่าแหล่มทุกคน โดยเฉพาะคนแรก! งามนัก! (น้องคนเดิมบอกว่างาม แต่พอโดนตีด้วยไม้พาย จบเลย - -""")
 
 
แต่....บรรยากาศรอบข้างนี่สิ เป็นผลกับหนังพอสมควร....
 
 
เนื่องจากวันที่ดูคือมูฟวี่เดย์ 80 บาท คนเต็มโรง....แต่ทะแว่ สงสัยมากว่าทุกคนอยากมาดูรึเปล่า หรือว่ามาดูเพราะถูก เพราะว่า...ฉากที่ฮาๆก็ไม่มีใครหัวเราะเลย มีข้าพเจ้านั่งขำเป็นบ้าอยู่คนเดียว ส่วนใหญ่จะมาขำกันเอาตอนครึ่งชม.สุดท้าย...มันใช่เหรอ???
 
 
ไหนจะกลิ่นแปลกปลอม (บอกได้เต็มปากว่าไม่ใช่กลิ่นรองเท้าแน่นอน) ที่โชยมาเกือบครึ่งเรื่อง กลายเป็นว่าเราต้องนั่งดมยาดมจนหนังเกือบจบ เอิ้ก
 
 
 
อย่าไปพูดถึงมันอีกเลย เรื่องต่อปาย
 
 
เย่....อิส อะ กังฟูแพนด้า
 
 
ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจาก That's AWESOME!!!!!!!!!!!!! คือไม่สามารถพูดออกมาได้แล้วเพราะจำได้ว่าตอนที่ดูขำมากจนแทบหยุดไม่ได้ 
 
 
แพนด้าภาค 2 ...เรื่องของนักรบมังกรที่ต้องปกป้องประเทศจีนจากนกยูงผู้ชั่วร้าย รวมทั้งการค้นหาชาติกำเินิดของตัวเองไปพร้อมๆกัน ภาคนี้เล่นขนมุขฮามาเหมือนลืมตาย หรืออาจเพราะปล่อยจากภาคแรกไม่สะใจก็ไม่รู้ ที่ชอบมากนอกจากมุขทั้งหลายที่ใส่ไม่ยั้งแล้ว ยังมีเรื่องจังหวะของการเดินเรื่อง ทำให้รู้สึกว่าดูเพลินจนลืมเวลาไปเลย อีกอย่าง...แอบมีซีนให้ลุ้นนิดๆตอนที่เจ้าแพนด้าโดนกอด ฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิฮิ รอลุ้นๆ
 
 
ไปดูที่มาบุญครองและปฏิกริยารอบข้างดีมาก (บางคนอยู่ดีๆก็หัวเราะออกมาทั้งๆที่ไม่ใช่ตอนขำอะไร และก็มีคนฮาต่อเพราะขำที่อีคนเมื่อกี้มันขำไรวะ) มีฉากที่ย้อนไปถึงโปตอนเป็นทารก (โคดดดดน่ารัก) กำลังร้องไห้ ดันมีเด็กคนนึงร้องไห้ขึ้นมาจริงๆ (แล้วก็มีคนขำต่อด้วย) ส่วนบรรดาท่านชายที่นั่งข้างหลังขำทุกฉาก ขอย้ำว่า ทุ ก ฉ า ก ไอ้ที่ไม่น่าขำก็ขำ จนแบบ ตลกทั้งหนัง ตลกทั้งคนรอบข้าง  ทำให้การดูรอบนี้หนุกขึ้นเป็นเท่าตัว
 
 
 
ต้องทำความเข้าใจอย่างตอนดูคือภาคแรกได้ตั้งมาตรฐานไว้ระดับนึงทั้งภาพ ดนตรีและฉากบู๊ ซึ่งภาคนี้ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย ยังใช้ภาพสีสันสดใส (นั่งปาดน้ำตาทั้งเรื่องเพราะแสบตา 555) ดนตรีกลิ่นอายตะวันออกที่นุ่มนวล (เหลือแค่ จอห์น พาวเวลคนเดียว??) และฉากบู๊ที่ยังดุดันและมีลูกเล่น...น่าจะเยอะกว่าเดิมนะ ประมาณว่าสู้ไปด้วยปล่อยมุขไปด้วย
 
 
ถ้าจะให้สรุปโดยรวมสำหรับเรานี่อาจจะเป็นหนังเรื่องแรกในปีนี้ที่ได้ความบันเทิงแบบเต็มแม็กเลยก็ได้ (พูดหยั่งกะแกดูหลายเรื่อง) คาดว่าจะหาเวลาไปดูแบบ 3D อยู่เหมือนกัน
 
 
เข้าไปดูรายได้ที่โมโจก็ออกจะเป็นห่วงนิดๆเพราะชนกับ Hangover เข้าจังๆ ยังไงก็ขอให้ผ่านยอดรวมของภาคก่อนไปให้ได้ก็แล้วกัน จะได้ลุ้้นกับภาคต่อไป
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ที่ว่ามานั้น ยังไม่ได้ดูสักเรื่องเลยครับ sad smile

#3 By keaaaa on 2011-08-12 14:21

ภาค 1 ยังไม่ได้ดูเลย

sad smile sad smile

#2 By อิสระรำพัน on 2011-05-28 15:04

กังฟูสู้ๆครับHot!

#1 By รอยยิ้ม on 2011-05-28 14:45

Tags